GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

 

Về Chúng Tôi

Công Ty TNHH Thực Phẩm Việt Khánh chuyên cung cấp trà Xanh, trà Đen, trà Ô Long các loại nội địa và xuất khẩu. Đặc biệt là các loại thượng hạng cho các khách hàng có nhu cầu cao và thị trường khó tính. Chúng tôi nhận đóng gói theo yêu cầu của khách hàng, giá cả hợp lý, nguồn gốc rõ ràng, số lượng lớn và nguồn hàng ổn định.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu hương vị chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Kính mời quý khách hàng đến thăm cở sở của chúng tôi và thưởng thức trà. 

Sản Phẩm Của Chúng Tôi

Trà được làm từ các búp non của cây trà, trải qua 5 bước chế biến để tạo ra thành phẩm là trà khô.

- Hái: thu hoạch búp trà, thường gồm 1 lá non đang còn cuộn và 2 lá liền kề (1 tôm 2 lá).

- Làm héo: làm búp trà mềm đi. Có nhiều cách làm tuỳ vào loại trà thành phẩm muốn làm: phơi héo dưới nắng, xào trên chảo, luộc.

- Vò: Làm dập búp trà, phá vỡ các tế bào để giải phóng các hợp chất trong lá trà, bằng cách vê trên tay, cán, vò hay ép. Quá trình này tạo cho trà thành phẩm có nhiều hình thù khác nhau (dẹt, sợi móc câu, tròn viên…)

- Oxy hoá: Đây là quá trình tự nhiên khi búp trà được hái, các enzym sẽ tác động với oxy, nó diễn ra trong quá trình làm héo, vò và ủ ngắn. Quá trình oxy hoá sẽ ngưng khi phá huỷ enzym bằng nhiệt (xào, luộc) và làm khô (sấy). Việc kiểm soát độ oxy hoá sẽ tạo ra các loại trà khác nhau, quá trình này tạo ra các hương vị phong phú của trà thành phẩm.

- Sấy: Triệt tiêu nước, ngưng hoàn toàn quá trình oxy hoá và định hình sợi trà thành phẩm.

Tuỳ vào cấp độ oxy hoá khác nhau mà trà được phân thành 3 nhóm chính:

1. Trà xanh: không oxy hoá.

2. Trà Ô Long: oxy hoá một phần.

3. Trà đen: oxy hoá hoàn toàn.

Trà Xanh (Green Tea)

Trà xanh được làm bằng 4 bước: hái búp, làm héo, vò và sấy. Để trà không bị oxy hoá thì ngay từ khi búp trà được hái xuống, người ta tiến hành làm rất nhanh công đoạn làm héo, và lập tức ngăn chặn quá trình oxy hoá bằng cách xào hoặc hấp. Nhiệt độ cao sẽ làm các enzym trong lá trà ngưng hoạt động.

Sợi trà xanh được tạo hình bằng cách xoa trên tay, nhấn trên chảo, vò hay lăn, tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau. Trà xanh thường có nước trà màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại Miền Nam như trà lài (nhài), trà sen, trà sâm dứa, trà hương sả, hương gừng … (gọi theo tên loại cây/ loại hoa được ướp vào trà)

Trà Ô Long (Oolong Tea)

Trà Ô Long là một nhóm trà (cũng giống như nhóm trà xanh, nhóm trà đen…) gồm bất cứ loại trà nào Oxy hoá một phần từ 8% đến 80%. Độ oxy hóa được phản ánh qua màu sắc của nước trà từ vàng hổ phách tới nâu đỏ.

Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến. Nó sử dụng cả 5 bước cơ bản tôi đã nói ở trên, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần. Sau mỗi lần vò, lá trà lại được nghỉ ngơi để oxy hoá, rồi lại vò, lại nghỉ, lặp lại nhiều lần như thế trong rất nhiều giờ (vài ngày).

Quá trình này giúp trà có được các lớp hương thơm và vị hết sức phong phú. Hương vị này phức tạp hơn nhiều so với trà xanh. Trà có vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của trà Ô Long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Trà Đen (Black Tea)

Trà đen cũng sử dụng cả 5 bước cơ bản của quá trình làm trà, nhưng trà được để cho oxy hoá hoàn toàn. Các bước được thực hiện tiếp nối nhau và không lặp lại một bước nào. Chúng được chế biến trong vòng 1 ngày. Nước trà thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất chát.

Ở Việt Nam thường dùng ở dạng túi lọc hoặc pha cùng với sữa.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM VIỆT KHÁNH

 Số 314, đường Hồ Thị Hương, KP5, Phường Xuân An, Tp. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Chi Nhánh: Số 421, đường Hồ Thị Hương, KP3, P. Xuân Thanh, Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Chăm sóc khách hàng: 0934 576 487

Bộ phận bán hàng: Hotline/ WhatsApp/ Zalo/ Wechat/Viber/ Line: +84 983 028 718

Email: vikafoods@gmail.com

 

 

+84 983 028 718

Để lại tin nhắn cho chúng tôi